Cửa cuốn thông minh tích hợp vào điện thoại hiện nay không còn xa lạ với người sử dụng, ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào, chỉ cần điện thoại có kết nối internet là có thể giám sát, điều khiển cửa cuốn theo yêu cầu.

Theo thông tin trên mạng có khá nhiều bài viết nói về chủ đề nay, nhưng chung quy lại để có một cái nhìn toàn diện nhất về các công nghệ điều khiển cửa cuốn qua điện thoại hay các phương thức thông minh khác thì chưa có một bài nào có thể thống kê được hết. Có thể một số đơn vị chỉ có công nghệ này mà không có công nghệ kia, hoặc sự phát triển quá nhanh của kỹ thuật đã làm các bài viết về cửa cuốn thông minh bị lỗi thời. Qua bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp một cách đầy đủ và khách quan nhất các Công nghệ điều khiển cửa cuốn thông minh trên thị trường hiện nay.

Theo phương thức truyền thống, cửa cuốn được nâng lên hạ xuống theo: Chế độ cơ, tức là dung tay đẩy lên và kéo xuống. Và phương thức thứ 2 là dung Remote, cửa cuốn sẽ nhận song của điều khiển cầm tay để đóng mở cửa.

Nhưng công nghệ 4.0 ngày nay, ngoài 2 phương thức truyền thống trên, Gia chủ có thể điều khiển cửa cuốn qua các phương án khác hoàn toàn thuận tiện hơn, mà chi phí không hề cao hơn là bao so với phương thức truyền thông. Các phương thức điều khiển cửa cuốn bao gồm: Điều khiển cửa cuốn qua internet; bộ điều khiển cửa cuốn tích hợp camera; điều khiển cửa cuốn qua wifi; điều khiển cửa bằng smartphone; Điều khiển cửa cuốn bằng vân tay; Điều khiển cửa cuốn bằng Thẻ từ.

dieukhiencuacuonbangdienthoaididong2

CỤ THỂ CÁC CÁCH ĐIỀU KHIỂN CỬA CUỐN THÔNG MINH NHƯ THẾ NÀO?!

ĐIỀU KHIỂN CỬA CUỐN QUA INTERNET

Với điều khiển cửa cuốn qua internet sẽ bao gồm các phương thức: Điều khiển qua điện thoại, hay còn gọi là điều khiển qua App. Người dùng muốn điều khiển qua điện thoại phải cài một app của nhà sản xuất thiết bị tích hợp vào hệ thống của cửa cuốn, khi đó người dùng chỉ việc kết nối mạng (bất kể mạng nào, từ wifi, 3g, 4G,… miễn sao có internet) là có thể điều khiển cửa cuốn.

dieukhiencuacuonthongminhbangdienthoaididong1

BỘ ĐIỀU KHIỂN CỬA CUỐN TÍCH HỢP CAMERA

Cũng thông qua App của nhà cung cấp thiết bị, hệ thống kết nối Camera có thể theo dõi cửa cuốn thông qua điện thoại thông minh một cách dễ dàng.

ĐIỀU KHIỂN CỬA CUỐN QUA GỌI ĐIỆN

Hệ thống Cửa cuốn thông minh sẽ tích hợp sim số, người sử dụng chỉ việc đồng bộ dữ liệu, cài đặt số Admin đóng mở cửa, cài đặt quyền cho các “User” có quyền mở/đóng cửa khi gọi đến số điện thoại được tích hợp trong thiết bị liên kết với cửa cuốn thì cửa sẽ được hoạt động khi cuộc gọi phát sinh.

ĐIỀU KHIỂN CỬA CUỐN QUA THẺ TỪ

Hệ thống cửa cuốn sẽ được tích hợp hệ thống điều khiển qua thẻ từ, mỗi thẻ từ được đồng bộ sẽ tương tự như một Remote, người sử dụng chỉ việc quét thẻ từ vào thiết bị được kết nối với cửa cuốn là cửa hoạt động đóng/mở cửa. Hệ thống này chỉ tốn chi phí lần đầu lắp đặt bộ quét thẻ, còn mỗi thẻ được tích hợp chỉ tốn khoảng 10 ngàn đồng.

thetucuacuonthongminh

Điều khiển cửa cuốn bằng thẻ từ

ĐIỀU KHIỂN CỬA CUỐN QUA VÂN TAY

Tương tự như phương án đóng mở cửa cuốn bằng thẻ từ, Hệ thống đọc bằng vân tay sẽ tích hợp vào cửa cuốn, khi đồng bộ dấu vân tay của người sử dụng vào thiết bị thì chỉ cần ấn vân tay vào là cửa hoạt động.

daudocvantaycuacuon

Điều khiển cửa cuốn bằng vân tay

VẬY CHI PHÍ ĐỂ SỬ DỤNG CÁC CÔNG NGHỆ CỬA CUỐN THÔNG MINH CÓ CAO KHÔNG?!

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp giải pháp điều khiển cửa cuốn qua Smarphone, điều khiển bằng App, Giá giao động từ khoảng 2 triệu đến 3,5 triệu một thiết bị. Nhưng chất lượng và các tính năng cộng thêm trong mỗi sản phẩm là khác nhau, Người tiêu dùng nên lưu ý mình cần chức năng như thế nào để được tư vấn cụ thể nhất. Ví dụ, có hãng sản xuất thiết bị chỉ sử dụng được phương thức gọi điện đóng mở cửa cuốn khi ở ngoài vùng wifi (App sẽ không điều khiển được cửa cuốn khi không chung mạng với thiết bị cài đặt vào cửa cuốn). Có hãng sản xuất thiết bị yêu cầu Gia chủ khi cài đặt sử dụng cửa cuốn thông minh qua điện thoại phải đổi luôn cả tay điều khiển đồng bộ theo sản phẩm, như vậy thì khá phiền hà và tốn kém.

Phương án điều khiển cửa cuốn qua vân tay và thẻ từ thì chi phí đầu tư ban đầu vào khoảng 2,5 đến 4 triệu, nhưng đổi lại, chi phí để tăng thêm người sử dụng hầu như rất nhỏ, tính tiện lợi rất cao, an ninh, an toàn.

Mọi thông tin thêm về công nghệ vân tay và thẻ từ điều khiển cửa cuốn thông minh, cũng như các phương thức điều khiển cửa cuốn khác, Quý khách hang có thể liên hệ 0932 157 268 để biết thêm chi tiết.