Cửa cuốn an toàn của mỗi nhà cung cấp sẽ có các dòng sản phẩm khác nhau, và mỗi bộ cửa sẽ có cấu tạo bao gồm nan cửa, motormột ít lựa thêm như bình trữ điệncông nghệ cảm ứng tự dừng đảo chiều, chống trộm, chống cạy cửa.

Tuy thếCửa cuốn cho các công trình dân dụng được chia làm 2 dòng hàng hoá chính là cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn siêu thoáng. Vậy trên thị trường hiện nay tại Miền nam, Hãng cửa cuốn nào đáp ứng tốt nhất về các tiêu chí an toàn?! Chúng tôi không đề cấp đến hãng cửa cuốn nào kém an toàn, với nguyên nhân là: mọi sản phẩm đưa ra thị trường của các hãng cửa cuốn đều có tính toán của nhà Sản xuất, cái cốt yếu dẫn đến bộ cửa không có sự an toàn, an ninh đó là hiểu biết của chúng ta kém mà thôi, ví dụ! hiểu biết của Gia chủ không cao, cứ muốn cửa giá rẻ bằng mọi giá vì “cửa đều làm bằng chất liệu nhôm ấy mà”, hay “ôi cửa nào cũng sơn tĩnh điện, cũng motor điện, cũng bấm bấm chọt chọt”. Đây là suy nghĩ sai lầm.

cuacuonchonhapho2018

Rồi đến Anh thầu thì “muốn tiết kiệm chi phí bằng mọi cách”, muốn ngon rẻ mà lại đẹp, bổ đâu thì tính sau (Chúng tôi không nói Các Anh làm việc đàng hoàng, nhưng những Anh suy nghĩ như kiểu trên không hiếm). Và tệ hại nhất là “Hiểu biết lùn” của một bộ phận không nhỏ nhân viên bán cửa, Bạn ấy cứ chăm chăm vào bán được hàng mà quên đi rằng bộ cửa là một giải pháp tổng thể giữa kỹ thuật, thẩm mỹ và chi phí, một bộ cửa không phải chọn đại là xong, lắp lên là xong, vài cái ừ thì là xong.

Còn nhắc đến một số thương hiệu cửa cuốn để Quý vị có thể đặt niềm tin về tính an toàn vào sản phẩm thì trên thị trường không thiếu ví dụ như: Cửa cuốn Austdoor, Cửa cuốn Mitadoor, Titadoor, …. Nhưng tại sao một số khách hàng vẫn cố gắng chọn cho bằng được thương hiệu cửa cuốn Austdoor dù giá thành có phần đâu đó “Đắt” hơn một vài hãng khác?! Nhìn tổng quát qua loa thì có cảm thấy như vậy nhưng tính về cụ thể từng chi tiết, cấu tạo, chức năng của bộ cửa thì Austdoor không hề cao hơn các hãng khác, mà đổi lại có thể rẻ hơn nhiều nếu giải pháp cửa đó tối ưu Công năng – Thẩm mỹ. Nguyên nhân là:

– Thân lá.

Thân lá cửa cuốn Austdoor cao cấp được làm từ vật liệu nhôm nguyên chất Al 6063 được kiểm nghiệm. Với độ nguyên chất của nhôm lên tới 99,07%. Có hàm lượng Titan và Crom thêm nhiều hơn những loại tạp chất khác nên thanh nan cửa cuốn Austdoor TPHCM luôn nhẹ và cứng cáp. Thân lá được thiết kế móc ngàm nối các thanh lại với nhau chịu lực rất tốt. Thân lá được sơn hai lớp tĩnh điện vượt trội của hãng sơn tiger của cộng hòa áo, bảo hành lên tới 5 năm không bay màu, bong tróc, lại chống bám bụi tuyệt vời.

cua_cuon_sieu_truong_khe_thoang_austdoor_st100_02

– Ray cửa:

Được làm từ nhôm nguyên chất AL 6063 gống với thân lá. Được sơn tĩnh điện TIGER DIALAC cao cấp. Có lông Nheo giảm chấn chống ồn. Tuy là ray đơn (không như một số khác dùng ray hộp) nhưng độ cứng rất cao tạo cho bộ cửa luôn có được hành trình thẳng đứng, vì thế Bộ cửa luôn ổn định.

– Trục

Trục cửa cuốn đuợc làm bằng thép mã kẽm dày tới 2,6mm với cửa có kích thước dưới 5m chiều rộng, nếu trên 5 mét thì trục có độ dày 3,9mm. bảo đảm tuyệt đối cửa cuốn không bị võng. Trục được gắn buli bằng cao su hàng đầu để tạo liên kết bền vững gắn nan lá lên.

austdoortamlien

– Bảng mã

Bảng mã cửa cuốn được làm bằng tấm thép có độ dày 2mm bảo đảm mô tơ được cố định vững chắc.

– Giá đỡ, bãng mã phụ.

Là sản phẩm của Austdoor gia công tại nhà máy, với đúng tiêu chuẩn kỉ thuật để khi gắn trục lên tuyệt nhiên chính xác nhất 100%.

– Mẫu mã siêu êm.

cửa cuốn Austdoor cao cấp được thiết kế có roong giảm chấn chống ồn. Giảm 100% tiếng kêu khi cửa cuốn hoạt động lên xuống. Hiện nay, độ ưu việt của dòng cửa cuốn Austdoor là tính Siêu êm, đồng bộ lại giá thành khá hợp lý, Chỉ từ 1,260,000đ/m2.

2: Sự khác biệt về các công dụng của cửa cuốn Austdoor TPHCM.

– Tạo ra đồng bộ tại nhà máy của Tập đoàn Austdoor. Không một đại lí nào có thể tự ý tạo ra những bộ phận của cửa cuốn nên sản phẩm cực kì hiệu quả. Cửa cuốn sản xuất tại nhà máy nên tiêu chuẩn kĩ thuật đúng trên từng milimet. Độ chính xác cao nên cửa hoạt động bền cùng khung hộp kỉ thuật đúng quy chuẩn.

Cửa cuốn tạo ra đồng bộ tại nhà máy Austdoor Group nên tránh trường hợp không có hàng giả trà trộn vào.

austdoorkhethoang

– Tích hợp dây chuyền đảo chiều khi gặp vật cản giúp cho đa số và mọi thứ trong gia đình bạn tuyệt nhiên an toàn khi vô tình đi qua khi cửa cuốn đang đi xuống.

– Tuyệt mật tuyệt đối: Cửa cuốn Austdoor tại TPHCM sẵn có mã nhãy không trùng lặp liên tục nên cửa cuốn không bị kẻ đột nhập dò sóng để mở cửa cuốn. Như những hãng cửa cuốn khác sử dụng mã cố định nên rất dễ dàng phá mã để mỡ cửa cuốn. (Nhưng đa số các loại motor cao cấp đều dùng mã nhảy)

– Vận dụng hệ thống chống nâng nhập khẩu ngăn chặn kẻ đột nhập khắt khe hơn khi cạy cửa lên.

– Hình thức bảo hành bảo trì mọi lúc mọi nơi qua tổng đài hotline: 0932 157.268. Luôn đón nhận những thắc mắc mà Khách hàng cần giải đáp hoặc khi cửa có sự cố đột xuất.

Một số thông tin cụ thể để Quý vị có thể chọn được bộ cửa cuốn an toàn:

1. Độ dày thân cửa cuốn

Tiêu chí mới ban đầu & cũng dễ nhận diện nhất, đó là cửa cuốn an tâm cần phải có thân cửa cuốn dày dặn, cứng cáp. Vì cửa cuốn án ngữ ở mặt tiền ngôi nhà, nên kẻ đột nhập rất dễ “bắt sóng” được những chiếc cửa thiếu an toànthân cửa mỏng manh, bị bong tróc, hoen rỉ ở bên ngoài. Lợi dụng lúc đêm tối hoặc thời điểm có ít người qua lại, kẻ trộm sẽ tìm cách cậy, phá cửa cuốn để đột nhập vào nhà.

Khi chọn mua cửa cuốn, hãy lựa chọn loại cửa có thân làm bằng vật liệu thép hoặc nhôm hợp kim dẫn đầu có lợi thế là độ cứng vững, dày dặn, chịu lực tác động tốt, không bị ăn mòn bởi ảnh hưởng của thời tiết như nhiệt độ và độ ẩm cao, không thấm nước mưa…

Nữa là, độ dày những nan cửa cuốn cũng phải phù hợp với kích thước của bộ cửa. Hãy tham khảo thêm lời hướng dẫn của phân phối bán cửa cuốn để có thể lựa chọn một bộ cửa cuốn tốt nhất.

Dù thế, trước hiện trạng kẻ trộm ngày càng có lớn thủ đoạn tinh vi, sử dụng công nghệ cao để phá cửa cuốn không cho xâp nhập thì tiêu chí về độ dày thân cửa cuốn là chưa đủ cho một bộ cửa cuốn kì thực an tâm.

austdoorphunchu2

2. Khả năng báo động khi có cậy phá, đột nhập

Ngay khi kẻ đột nhập thao tác cậy cửa cuốn, các thiết bị cảm ứng thông minh tích hợp trên chiếc cửa cuốn an toàn sẽ kịp thời xẩy ra âm thanh báo động xung quanh ngôi nhà, giúp chủ nhân nhận biết & xử lý tình huống nhanh nhất. Không những vậy, với công nghệ hiện đại, cửa cuốn còn có khả năng sẵn có với camera giám sát giúp Chủ nhà kiểm soát an ninh từ xa . Đây cũng chính là chi tiết góp phần cấu tạo một chiếc cửa cuốn an toàn.

Không khó để Người tiêu dùng có thể tìm mua một chiếc cửa cuốn có công dụng ưu việt này trên khu vực Việt Nam. Bạn rất có thể tham khảo những dòng hàng hoá www.hethongcua.com.vn hoặc cửa cuốn chuyên dụng do Austdoor Group tạo ra đồng nhất và cửa hàng như cửa cuốn công nghệ úccửa cuốn công nghệ đức, cửa cuốn xuyên sáng, nghệ thuật, cửa cuốn siêu trường, cửa cuốn cho gara ô tô…

dieu_khien_cua_cuon_austdoor_4

3. Chống copy mã số mở cửa

Trong thời đại dây chuyền, nếu cửa cuốn được thi công mô tơ với hệ điều khiển dây chuyền mã cố định – Fixed Code, kẻ gian hoàn toàn có thể dùng thiết bị dò sóng để “ăn cắp” mật mã để mở cửa một cách dễ dàng.

Để đối phó với tình huống này, một ít hãng cửa cuốn có uy tín đã phát triển công nghệ tự động Rolling Code (Công nghệ ARC) ứng dụng trên hệ điều khiển cửa cuốn. Theo đó hệ điều khiển này sẽ sinh ra hàng tỉ mã ngẫu nhiên, không lặp lại trong mỗi lần áp dụng.

những mã điều khiển này được sinh ra khi người ứng dụng bấm nút điều khiển từ xa để khởi động cửa. Ngay sau phiên làm việc, mã điều khiển ngẫu nhiên này sẽ tự hủy và được thay thế bởi một mã ngẫu nhiên khác. Nhờ đó mà kẻ đột nhập không thể copy mã điều khiển cửa cuốn để thực hiện việc đột nhập, bảo đảm tối đa sự an toàn cho ngôi nhà và cả gia đình bạn.

4. tự động đảo chiều khi gặp vật cản

Một bộ cửa cuốn an tâm thật không chỉ đáp ứng những tiêu chí nhằm mục đích ngăn chặn kẻ trộm đột nhập vào bên trong nhà ở mà còn có các khó tính khắt khe hơn, đó là không gây nguy hiểm cho người ứng dụng. Gần đây, báo chí liên tục đưa tin về những tai họa cửa cuốn thương tâm, người già và trẻ nhỏ bất cẩn đi qua khi cửa đang đóng xuống dẫn tới bị thương hoặc tử vong. Để tránh rủi ro này, bạn nên quan tâm đến khả năng nhận biết chướng ngại vật trong quy trình cửa di chuyển..

Trên khu vực lưu thông lớn loại cửa cuốn được trang bị hệ thống đảo chiều không dây và hệ thống sensor (cảm biến) hồng ngoại giúp cửa cuốn nhận diện và đảo chiều đi lên khi cửa gặp chướng ngại vật trong hành trình đóng xuống, đảm bảo an toàn cho người, đồ đạc và vật nuôi trong gia đình. Để sở hữu một chiếc cửa cuốn an toàn, bạn đừng quên tiêu chí này khi chọn cửa cuốn nhé.

5. Khả năng thoát hiểm trong những trường hợp khẩn cấp

những Nhà riêng nhà ở tại Việt Nam thường được mẫu mã theo dạng nhà lô, nhà ống, và cửa mặt tiền là lối ra vào độc đạo của ngôi nhà. thành thửmẫu mã của một chiếc cửa cuốn an toàn cũng cần tính đến khả năng thoát hiểm, đặc biệt khi xảy ra hỏa hoạn, hệ thống điện tổng của ngôi nhà bị ngắt, dẫn tới cửa cuốn không thể hoạt động.

hình thức cho trường hợp này là bạn nên chọn cửa cuốn có khả năng tích hợp những thiết bị báo cháy, báo khói và cửa phải đóng mở được ngay cả khi nguồn điện bị ngắt. áp dụng bộ lưu điện cửa cuốn là phương pháp tăng cường tính năng an toàn tối ưu cho cửa khi gặp sự cố hỏa hoạn

Nếu vậy thì, để bảo đảm an tâm về tài sản và tính mạng con người, người tiêu dùng cần ghi nhớ 5 tiêu chí quan trọng nhất của một bộ cửa cuốn an toàn khi chọn mua cửa. các năm trở lại đây, đã có nhiều nhãn hiệu cửa cuốn uy tín trên lĩnh vực Việt Nam chú trọng vào việc đầu tư dây chuyềntạo ra dồng bộ, phát triển dòng cửa cuốn an tâm thật với tất cả 5 tiêu chí trên, đáp ứng đề nghị ngày càng cao của người tiêu dùng.

austdoor_quan_11

Vậy cụ thể nên tuyển chọn cửa cuốn như thế nào cho an toàn?!

Lá cửa cuốn: Màu sơn được bảo hành trực tiếp từ nhà sản xuất. Độ dày mỏng của lá tùy vào nhu cầu sử dụngtuy thế, nên chọn lọc lá cửa có độ dày khoảng 1,0ly, dày hơn thì sẽ nặng, khó cạy cửa và khó phá hơn.

Lá cửa cuốn

bộ tời cửa cuốn: bộ tời quyết định thời gian hoạt động của cửa cuốn. Do đó nên chọn những loại nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan.

Kỹ thuật lắp đặt:

Cái này là quan trong nhất. Của tốt và bền hay không tùy thuộc vào thi công. Phải cân chỉnh chuẩn xác tuyệt đối, khi thử cửa phải êm, lên xuống không có tiếng động hay bị giật. Của tốt và bền hay không tùy vào lắp đặt.

lap_cua_cuon

Tính thẩm mỹ:

Đối vớ các biệt thự nhà xưởng, yếu tố này không quá quan trọng. tuy nhiên, nếu chọn cho dự án nhà ở, cần tinh tế tuyển lựa các hàng hoá có tính thẩm mỹ cao, tôn lên thẩm mỹ ngôi nhà. Đây cũng là một yếu tố khó trung hòa với tiêu chí Cửa cuốn dùng an toàn.

Chất lượng:

Cần cân nhắc những yếu tố phụ thêm quyết định độ bền, dẻo dai của hàng hoá như nguyên vật liệu, tính chịu lực, khả năng chống ăn mòn.

Thời gian bảo hành:

Chọn các dòng hàng hoá có thời gian bảo hành dài. Ít nhất là trên 24 tháng để đảm bảo chất lượng tốt nhất.