Mọi sản phẩm xuất xứ là một khâu rất quan trọng để tạo thành giá thành của bộ cửa cuốn, các chi phí phát sinh trong quá trình sản xuất. Chính vì vậy, đại đa số sản phẩm nhập khẩu luôn có giá cao hơn sản phẩm trong nước.

 

Cửa cuốn Austdoor được sản xuất từ nước nào?! Chúng tôi xin khẳng định ngay là: Cửa cuốn Austdoor được sản xuất trong nước (Việt Nam) với 3 nhà máy lớn sản xuất cửa cuốn đặt ở 3 Miền Bắc Trung Nam của Việt Nam: Nhà máy tại Hưng Yên, Nhà Máy tại Nghệ An, và Nhà Máy tại Nhơn Trạch Đồng nai. 3 Nhà máy này sẽ cung cấp và phân phối cho 3 miền của Việt nam các sản phẩm theo một tiêu chuẩn chung của Austdoor Group.

Cửa cuốn Austdoor của nước nào đã được trả lời, nhưng đi sâu hơn thì cửa cuốn Austdoor theo tiêu chuẩn nào, sử dụng công nghệ nào để sản xuất cửa?!

Hiện Cửa cuốn Austdoor dân dụng được sản xuất trong nước nhưng áp dụng 2 công nghệ chính là: Công nghệ Đức và Công nghệ Úc. Chúng ta đi tìm hiểu chi tiết Công nghệ Úc và Công nghệ Đức khác nhau ở điểm nào?

Cửa cuốn công Nghệ Đức:

Là Loại cửa cuốn nhôm được làm từ các nan cửa có lỗ thoáng xếp lại với nhau. Các nan cửa này có độ dày nhất định, linh động trong quá trình đóng mở để có chế độ khép kín hết hay có lỗ thoáng. Cửa cuốn công nghệ Đức hay còn gọi là cửa cuốn khe thoáng, cửa cuốn nhôm.

Hiện tại cửa cuốn công nghệ Đức tại Austdoor có 5 dòng cơ bản, và có một số dòng biến thể từ 5 dòng này, ví dụ như cửa cuốn xuyên sáng là biến thể của 5 dòng cơ bản.

cuacuoncongngheducaustdoor

Ưu điểm của cửa cuốn Công nghệ Đức là gì:

Cửa cuốn công nghệ Đức nhìn cảm giác thấy sang trọng, thoải mái, tiện nghi trong việc linh động lấy gió, lấy sáng. Cửa chạy êm với chế độ tự dừng đảo chiều khi gặp vật cản tạo an tâm khi sử dụng.

Nhược điểm của cửa cuốn công nghệ Đức:

Cửa chạy chậm, chế độ mở bằng tay (dây xíc tuy nhẹ nhưng lâu, gây bất tiện), chi phí đầu tư cho một bộ cửa khá cao,…

Cửa cuốn công Nghệ Úc:

Là loại cửa nguyên tấm được làm từ chất liệu thép nhập khẩu, tạo thành một bộ cửa với một tấm liền mạch, không có thể xếp nan được lại với nhau, chính vì vậy độ linh động trong quá trình đóng cửa để lấy gió, lấy sang không cao như cửa nhôm công nghệ Đức. Cửa cuốn công nghệ Úc hay còn gọi là cửa cuốn tấm liền. Các loại cửa cuốn tấm liền tại Austdoor gồm 4 dòng chính, được khẳng định chất lượng từ gần 15 năm nay.

cuacuoncongngheucaustdoor

Ưu điểm của cửa cuốn Công nghệ Úc là gì:

Cửa công nghệ Úc có ưu điểm là tốc độ đóng mở rất nhanh (15 – 20cm trên 1 giây), khả năng sử dụng bằng tay linh hoạt, nhẹ nhàng (chỉ cần rút chốt li hợp sang chế độ kéo tay là có thể đẩy cửa lên), Chi phí khá rẻ nhưng chất lượng cao

Nhược điểm của cửa cuốn công nghệ Úc:

Cửa cuốn loại này không có thể linh động lấy sáng được, đây là khuyết điểm lớn của loại cửa này (dù có thể đục 3 – 5 hàng lấy gió phía trên, nhưng đây vẫn là hạn chế của loại cửa này), Cửa không làm được kích thước lớn như cửa cuốn Công nghệ Đức (cửa công nghệ Đức có thể làm tối đa đến 7m, trong khi cửa cuốn công nghệ Úc chỉ có duy nhất 1 dòng làm lên được kích thước 6m, còn đâu là 4 và 5 mét). Cửa cuốn Úc cũng có khyết điểm về “cảm giác an ninh” chưa được cao bằng cửa cuốn công nghệ Đức.

Cửa cuốn công nghệ Đức và công nghệ Úc sản xuất ở đâu?

Dù là cửa cuốn Công nghệ Úc hay cửa cuốn Công nghệ Đức thì toàn bộ cửa cuốn Austdoor đều sản xuất trong nước. Một số Khách hàng lầm tưởng rằng cửa Nhôm là sản xuất bên Đức, cửa lá thép tấm liền là sản xuất tại Úc, Không phải, đây là hiểu lầm rất lớn nên được làm rõ, vì cửa cuốn nếu đã được nhập khẩu thì chi phí rất cao đẩy giá thành lên không hề rẻ.

Chúng tôi xin khẳng định lại câu trả lời cho câu hỏi Cửa cuốn Austdoor của Nước nào?!” là: Cửa cuốn Austdoor của Việt nam, sản xuất tại Việt nam, thương hiệu Việt nam từ xưa tới này. Nếu kể trong Ngành cửa, ví dụ như thương hiệu cửa nhựa đã có tiếng lâu đời là Eurowindow cũng là Cửa nhựa lõi thép của Việt nam, sản xuất tại Việt nam, thương hiệu Việt nam.